Những điều nên làm để gìn giữ sức khỏe tình dục

Lê Ngọc Phan
13, December, 2016

Những điều nên làm để gìn giữ sức khỏe tình dục

* Sức khỏe tình dục thay đổi theo thời gian

Nhiều thay đổi đã xảy ra trong tiêu điểm tình dục của con người trong vòng 1/4 thế kỷ qua. Nó không còn được định hướng để chỉ trạng thái cương cứng, ở lại lâu hơn trên giường, đạt nhiều cực khoái, mặc dù đây có thể là sự quan tâm của vài người.

Con người hiện nay có nhiều trách nhiệm hơn với bản thân và sức khỏe tình dục của mình. Họ luôn cố gắng không để lây truyền các bệnh về tình dục hay xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn - một vấn nạn phổ biến. Việc sử dụng bao cao su, kiểm soát sinh đẻ  và hiểu biết về đối tác tình dục là rất quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe tình dục cho cả đôi bên.

Lúc nào cũng có nhiều mối nguy hiểm hiện hữu khi một người bắt đầu tham gia hoạt động tình dục như bệnh giang mai, lậu, herpes và AIDS. Những mối nguy đang ngày một gia tăng, đồng nghĩa với sự phổ biến, bí mật và phiêu lưu tình dục của con người.

* Sức khỏe tình dục ngày càng được quan tâm . Thuốc tăng cường sức khỏe tình dục

Dù thực sự khao khát thỏa mãn bản năng, nhưng vì sợ những hệ lụy của sex không lành mạnh nên người ta luôn cố gắng chung thủy hơn, tập trung vào việc yêu thương và hỗ trợ đến bạn tình, đồng thời tìm hiểu về kiến thức sinh sản nhiều hơn.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã khẳng định: Niềm vui trong mối quan hệ là rất quan trọng, nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục. Vì thế khi "yêu" gắn liền với tình yêu sẽ giúp con người thăng hoa ở nhiều cấp độ, cả về tinh thần cũng như thể chất.

* Các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục

Stress và dinh dưỡng là các nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Căng thẳng, đặc biệt là stress về tinh thần tồn tại dưới dạng lo lắng, làm việc quá sức, những mối lo tài chính, có thể ảnh hưởng tới năng lượng tình dục, sức khỏe tình dục và sự biểu hiện ra ngoài.

Mặt khác, các vấn đề tình dục có thể là nguyên nhân của sự lo lắng thực hiện quan hệ tình dục, khiến người trong cuộc cảm thấy không hạnh phúc. Cảm giác tội lỗi có thể là mội khối tâm lý lớn với năng lượng khi quan hệ và gây cản trở tới sức khỏe tình dục. Các trường hợp này cần phải nhờ đến can thiệp về tâm lý.

Theo Dân Việt

TAGS :

bao cao su, tình dục,
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
"Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người."
Gọi ngay: 0944.948.822
Đồ Chơi Phòng The