Hãng bao cao su Durex mua hãng sữa trẻ em để làm gì?

Mr Admin
22, March, 2017

Reckitt Benckiser - hãng sản xuất bao cao su Durex vừa chấp thuận mua hãng sữa trẻ em Mead Johnson (Mỹ) với giá 16,6 tỷ USD.

Nếu tính cả các khoản nợ của Mead Johnson, thương vụ sẽ có giá 17,9 tỷ USD. Reckitt Benckiser cho biết vụ mua bán này sẽ giúp họ phát triển tại Trung Quốc và sẽ là "bước tiến đáng kể" trong nỗ lực trở thành "cái tên dẫn đầu trong mảng sức khỏe người tiêu dùng".

Mead Johnson hiện sản xuất sữa trẻ em với thương hiệu Enfa. Doanh thu năm ngoái của hãng đạt 3,7 tỷ USD. Trong khi đó, Reckitt Benckiser là công ty đa quốc gia chuyên sản xuất hàng tiêu dùng, có trụ sở tại Anh. Các thương hiệu nổi tiếng của họ là bao cao su gai , viên ngậm ho Strepsils, kem tẩy lông Veet hay bộ sản phẩm chăm sóc da Clearasil.

Chủ tịch Mead Johnson - James Cornelius cho biết lời chào mua của Reckitt sẽ mang lại "giá trị khổng lồ" cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được 90 USD mỗi cổ phiếu - cao hơn 29% so với giá đóng cửa của Mead Johnson ngày 1/2, trước khi tin tức về thương vụ này rò rỉ.

Trung Quốc đang là thị trường béo bở với các hãng sản xuất hàng tiêu dùng, do nước này đã bỏ chính sách một con từ năm 2015. Năm ngoái, tỷ lệ sinh tại đây lên cao nhất từ năm 2000, với số trẻ mới sinh tăng gần 8%, tương đương 17,86 triệu, so với năm 2015. Giới phân tích dự báo sự bùng nổ này sẽ kéo theo nhu cầu thực phẩm, sữa, quần áo và gel bôi trơn .

Reckitt Benckiser thông báo tài chính cho thương vụ M&A này sẽ được họ đi vay từ Bank of America Merrill Lynch, Deutsche Bank, HSBC và bán thêm trái phiếu. Dù vậy, thương vụ vẫn sẽ cần sự đồng ý từ cả cổ đông hai công ty và giới chức hai nước. Nếu cổ đông Reckitt Benckiser phản đối, công ty này sẽ phải trả cho Mead Johnson 480 triệu USD.

Shop đồ chơi người lớn theo VnExpress.net)

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
"Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người."
Gọi ngay: 0944.948.822
Đồ Chơi Phòng The